Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Khởi tố đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn “chạy án”
25/09/2021

Ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Trịnh Lê Thanh Vũ (Tèo), sinh năm 1974, cư trú ấp 14, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, Tiền Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tại sản”.

Đối tượngTrịnh Lê Thanh Vũ 

Theo kết quả điều tra, Vũ khai nhận: Bản thân có quen biết với nhiều “quan lớn” trong ngành bảo vệ pháp luật và có khả năng lo “chạy” giảm án cho các bị can, bị cáo. Vũ hứa sẽ chạy giảm án cho bị can Phạm Thị Mộng Thường, sinh năm 1984, cư trú ấp Hội Nhơn, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy bị bắt về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, do có con nhỏ nên được tại ngoại, với giá 150 triệu đồng. Vũ đã nhận của Thường 55 triệu đồng. Ngày 15/9/2021, Vũ tiếp tục nhận 60 triệu đồng thì bị Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang.

Đối tượngTrịnh Lê Thanh Vũ cùng số tiền vừa nhận của Thường 

Qua khám xét nhà của Vũ, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc gọi là “chạy án”. Sau khi hay tin Vũ bị bắt, đã có một số người dân ở huyện Cai Lậy gửi đơn đến phòng Cảnh sát hình sự tố cáo Vũ có hành vi đã lừa tiền của họ. Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc này, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đề nghị ai đã bị Vũ lừa đảo cần liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất để cung cấp thông tin hoặc trao đổi với Điều tra viên Nguyễn Văn Bền, qua số điện thoại 0914.693.921069.3599511 để được hướng dẫn, giúp đỡ.

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(2.0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-