Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Một Cảnh sát hình sự trách nhiệm, nhiệt huyết
23/07/2020

Là một cán bộ trẻ, nhiệt huyết, trách nhiệm, thời gian qua, Đại úy Nguyễn Văn Tàu, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Cai Lậy đã có những đóng góp quan trọng  trong  công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. Đại úy Nguyễn Văn Tàu là một trong những điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Tiền Giang trong phong trào thi đua  “Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 – 2020”.

Đại úy Nguyễn Văn Tàu

Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2012,  khi đó sĩ quan trẻ Nguyễn Văn Tàu về nhận công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Cai Lậy. 2 năm sau, được điều động về Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Cai Lậy cho đến nay. Trải qua các lĩnh vực công tác khác nhau, Đại úy Nguyễn Văn Tàu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với nhiệm vụ được phân công hỗ trợ công tác điều tra, khám phá các vụ án hình sự, điều tra, truy bắt các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, tiến hành các thủ tục tố tụng theo trình tự quy định của pháp luật, Đại úy Nguyễn Văn Tàu luôn nêu cao tinh thần cầu tiến, cầu thị, khiêm tốn học tập kinh nghiệm của đồng chí, đồng đội đi trước kết hợp với kiến thức được trang bị và không ngừng trau dồi, rèn luyện, nghiên cứu pháp luật, nghiệp vụ. Từ đó, giúp anh ngày càng trưởng thành, vững vàng hơn. Các vụ án, vụ việc được chỉ huy giao, anh đều nhanh chóng tiếp cận và đấu tranh hiệu quả.

Những năm qua, Đại úy Nguyễn Văn Tàu đã  cùng đồng đội khám phá hàng chục vụ án hình sự từ đơn giản đến phức tạp, điều tra truy bắt, xử lý nhiều đối tượng; triệt xóa nhiều tụ điểm cờ bạc, các quán cà phê đèn mờ. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt trong năm 2019, Đại úy Nguyễn Văn Tàu đã hỗ trợ điều tra 13 vụ án hình sự và có dấu hiệu của tội phạm hình sự, đề nghị truy tố 8 bị can trước pháp luật. Điển hình như vụ trộm tài sản xảy ra tại ấp 3, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy vào đêm 12/12/2019. Khi nhận tin báo, Đại úy Nguyễn Văn Tàu đã cùng đồng đội khẩn trương điền tra, làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng Lê Văn Mộc, cư trú xã Phú Cường và Nguyễn Tấn Vũ, cư trú phường 5, thị xã Cai Lậy. Hay như vụ cờ bạc xảy ra tại ấp Tân Phong, xã Tân Hội. Ngày 12/2/2019, nhận tin tố giác của người dân và được sự phân công của chỉ huy, Đại úy Nguyễn Văn Tàu đã cùng đồng đội khéo léo tiếp cận hiện trường, khám phá án, bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng tham gia đánh bài ăn thua bằng tiền, thu giữ hàng chục triệu đồng. Việc nhanh chóng điều tra, làm rõ, khám phá, bắt giữ, xử lý đối tượng phạm tội đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, giúp người dân an tâm lao động sản xuất.

Không chỉ tích cực, gương mẫu trên các mặt công tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, Đại úy Nguyễn Văn Tàu còn là cá nhân giàu năng lượng, nhiệt huyết, luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đi đầu trong các hoạt động Đoàn. Với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công an thị xã Cai Lậy, anh đã tham mưu Ban chỉ huy Công an thị xã triển khai nhiều hoạt động phong trào đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Qua đó, phát huy vai trò, sức trẻ của đoàn thanh niên, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền về chủ quyền, biên giới, biển đảo được tổ chức trong thời gian qua, cũng như các phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động về nguồn được tổ chức thường xuyên. Thông qua đó, vận động thực hiện tốt công tác xã hội tình nghĩa như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà hộ khó khăn… được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đánh giá cao. Thông qua các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, đã góp phần tuyên truyền, vận động, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Trung tá Trần Văn Dọn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Cai Lậy cho biết: Đại úy Nguyễn Văn Tàu là 1 cán bộ nhiệt tình, tích cực, không ngại khó, ngại khổ, chịu khó học hỏi, có tinh thần kiên quyết tấn cao tội phạm cao, luôn gần gũi, hòa đồng, giữ gìn sự đòan kết, thống nhất trong tập thể, là tấm gương sáng của lực lượng Đoàn viên và Đảng viên trẻ trong đơn vị.

Với những thành tích đạt được, Đại úy Nguyễn Văn Tàu được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, 5 năm liền (từ năm 2015 đến năm 2019), đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đây không chỉ là sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp lãnh đạo đối với những nỗ lực của 1 sĩ quan Công an trẻ, nhiệt huyết mà còn là sự khích lệ, động viên Đại úy Nguyễn Văn Tàu tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-