Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Người dân cần biết khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
16/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động quản lý người dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã chính thức triển khai trên toàn quốc hệ thống phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng, nghiệp vụ phối hợp khẩn trương triển khai thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Để giúp người dân tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc kê khai thông tin y tế, tránh ùn tắc giao thông khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Người dân có thể ngồi tại nhà, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet để thực hiện khai báo thông tin y tế, sau đó lưu lại hoặc chụp màn hình mã QR code và xuất trình cho cán bộ khi di chuyển qua chốt kiểm dịch, bằng 02 cách sau:

Cách 1. Dùng Zalo quét mã QR để khai báo thông tin y tế:

Mã QR dùng để quét khi khai báo thông tin y tế

1. Mở ứng dụng Zalo lên và chọn vào nút  để quét

2. Tiến hành quét mã QR

Cách 2. Truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo thông tin y tế

Người dân tiến hành khai báo đầy đủ thông tin theo mẫu KHAI BÁO DI CHUYỂN NỘI ĐỊA rồi nhấn nút Gửi đi.

- Nếu thành công, hệ thống sẽ xuất mã QR

- Người dân chụp lại màn hình hoặc chọn Tải ảnh QR code để lưu lại mã QR, xuất trình khi qua các chốt kiểm dịch (có giá trị 03 ngày). Như hình bên dưới:

Khai báo thông tin y tế thành công

Hãy thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và tuân thủ đúng quy định “5K” của ngành y tế.

N.T.H

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-