Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Nhờ cảnh giác - Chủ tiệm vàng bắt được đối tượng giả vờ mua vàng, cướp tài sản
05/04/2021

Công an huyện Châu Thành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Quách Phú Cường, sinh năm 1975, cư trú phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Quách Phú Cường. Ảnh Đặng Thanh.

Khoảng 14 giờ, ngày 29/3, Cường đến tiệm vàng “Vĩnh A”, ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hương, huyện Châu Thành yêu cầu chủ tiệm vàng là Ông Phạm Văn Vĩnh cho xem 2 sợi dây chuyền, trọng lượng 2 lượng vàng 18K, trị giá khoảng 66 triệu đồng. Sau 01 lúc chọn lựa, Cường nói để kiểm tra xem có đủ tiền mua không, rồi cầm 2 sợi dây chuyền bỏ chạy.

Ông Phạm Văn Vĩnh cho biết: “Lúc đó, tôi thấy nó cứ dần dừ, lựa qua lựa lại, dòm qua dòm lại hoài tôi mới khả nghi. Tôi nói, muốn mua cọng nào thì thì mua chứ nói tiền bạc mình đi mua đã chuẩn bị đem theo thì đã biết rồi chứ sao cứ nói đủ tiền không hoài. Tôi mới hỏi, muốn mua cọng nào tôi tính tiền chứ tính tới, tính lui hoài nó cũng vậy hà. Cuối cùng nó lấy hai cọng, 02 lượng. Vô tình có 01 cọng có cái khóa bị hỏng chút xíu. Tôi nói đứng đó đi rồi tôi sửa lại cho rồi tôi mới lấy 02 cọng dây lại. Đem một cọng lại bàn làm để sửa lại, lúc tôi đang sửa cái khóa thì thấy lúc mới vô thì thấy xe nó đậu quay đầu vô, khi tôi quay ra thì thấy nó đã quay đầu xe trở ra. Lúc đó, mình khả nghi lắm rồi, nghi thằng này không tốt. Mình không quan tâm đến biển số xe nó, mà chỉ quan tâm đến con người nó và tài sản mình thôi. Nó hỏi 02 cọng đó bao nhiêu, mình vừa chụp cái máy tính để tính tiền thì nó chụp 2 cọng dây chuyền bỏ chạy”.

Trao đổi với chủ tiệm vàng Vĩnh A. Ảnh Đặng Thanh

Khi Cường đang nổ máy xe, ông Vĩnh đã kịp đuổi theo, khống chế, bắt Cường cùng tang vật giao công an. Tại Công an huyện Châu Thành, Cường khai: Với thủ đoạn tương tự, trước đó, vào ngày 26/3, Cường đã đến tiệm vàng “Kim Phát” ở xã thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành giật được 01 sợi dây chuyền 10 chỉ vàng 24K, trị giá 52 triệu đồng. Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý.

Đối tượng Quách Phú Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh Đặng Thanh

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-