Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Sáu điều Bác dạy luôn là kim chỉ nam trong mọi hành động của lực lượng Công an nhân dân
18/03/2021

Cách đây 73 năm, vào đầu xuân Mậu Tý 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh có thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu 12. Thư đề ngày 11/3/1948. Trong đó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của Bác dành cho lực lượng Công an nhân dân. Từ đó, những lời dạy quý báu của Người được triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc và trở thành một phong trào thi đua lớn, được phát động rộng rãi trong toàn lực lượng Công an nhân dân - Phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Suốt 73 năm qua, 6 điều Bác dạy luôn là kim chỉ nam trong mọi hành động của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân cả nước. Từ phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy đã xuất hiện rất nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, lập công xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu. Cho đến hôm nay, những lời dạy quý báu của Người vẫn tươi nguyên giá trị, bởi nội dung, ý nghĩa sâu sắc, toàn diện đối với quá trình công tác, chiến đấu, tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an. Đó là những phẩm chất không thể thiếu, là nhân tố quyết định để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Tại Tiền Giang, cùng với Công an nhân dân (CAND) cả nước, tùy thuộc vào từng giai đoạn Cách mạng, từng hoàn cảnh lịch sử cụ thể, Công an tỉnh đã tổ chức phong trào với mục tiêu và nội dung cụ thể gắn với phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

Những năm gần đây, phong trào này càng tăng thêm ý nghĩa khi được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; hiện nay là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và rất nhiều cuộc vận động, phong trào hành động Cách mạng khác trong toàn lực lượng. Trong Công an Tiền Giang, từng đơn vị, Công an địa phương đã phát động và tổ chức thực hiện với kế hoạch và các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp từng lĩnh vực, địa bàn, công tác phụ trách, mang tính sáng tạo riêng của từng nơi nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Thực tiễn quá trình công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành của Công an tỉnh Tiền Giang đã chứng minh nhờ có ánh sáng soi đường của Đảng, có 6 điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động, toàn lực lượng Công an tỉnh từ lãnh đạo chỉ huy Công an cấp tỉnh đến địa phương, Công an cơ sở đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao trong công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, trong Công an Tiền Giang có hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được các cấp tuyên dương khen thưởng, có hàng trăm lượt cá nhân nêu gương liêm khiết, không nhận hối lộ khi thi hành nhiệm vụ.

Hiện nay, trước nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn tỉnh; trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, hoạt động gây rối, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và thủ đoạn tinh vi của các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm lợi dụng công nghệ cao, sử dụng vũ khí nóng chống người thi hành công vụ; đòi hỏi lực lượng CAND nói chung, CATG nói riêng càng phải ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thấm nhuần và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy:

"Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.

Đối với đồng sự, phải thân ái, giúp đỡ.

Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Đôi với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Đối với công việc, phải tận tụy.

Đối với địch, phải kiên quyết, khôn khéo".

Đó là hành trang không thể thiếu trong quá trình rèn luyện, tu dưỡng, công tác, chiến đấu của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an, là ánh sáng soi đường, là động lực thúc đẩy toàn lực lượng Công an tỉnh nhà ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và của nhân dân tỉnh nhà.

Vĩnh Hậu

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-