Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tiền Giang áp dụng biện pháp người dân không ra đường sau 18 giờ, từ ngày mai 27-7
26/07/2021

(THTG) Chiều ngày 26-7, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp trực tuyến đến cấp huyện và cấp xã , nhằm đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các giải pháp tác phòng chống trong thời gian tới. Tham gia chủ trì tại điểm cầu cấp tỉnh có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 tỉnh Tiền Giang.

Truc tuyen Covid 1 Truc tuyen Covid

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm việc giãn cách từ chính một bộ phận người dân, vì vậy bắt đầu từ 18 giờ tối mai 27-7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các hoạt động trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ cấp cứu và các công việc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch, cũng sẽ được áp từ 18 giờ ngày 27-7.

Truc tuyen Covid 4Truc tuyen Covid 6 Truc tuyen Covid 8

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Lê Long

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, tính đến ngày 26-7, Tiền Giang có 120 ổ dịch, với 1.988 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 168 ca đã được điều trị khỏi và 33 trường hợp tử vong. Mặc dù tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, tuy nhiên đến nay vẫn có 5 địa phương có nguy cơ cao và tiếp tục xuất hiện nhiều F0 gồm: huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Chợ Gạo, TP. Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

Trước tình hình này, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, đồng thời siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ; khẩn trương phát hiện, khoanh vùng, điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19; nỗ lực dập các ổ dịch đang phát sinh trên địa bàn, đặc biệt là các ổ dịch có nguy cơ lan rộng; lấy mẫu xét nghiệm đúng trọng tâm, trọng điểm…

Truc tuyen Covid 9

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lê Long

Bên cạnh đó, các địa phương khẩn trương xét nghiệm, tầm soát trên diện rộng đối với các điểm, khu vực nguy cơ cao; tuyệt đối không cho người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh Tiền Giang nếu không thuộc trường hợp khẩn cấp. Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch, các địa phương có thể áp dụng các biện pháp phòng chống dịch với yêu cầu cao hơn theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và diễn biến cuộc họp…

Thanh Triều

(Nguồn: http://www.thtg.vn/tien-giang-ap-dung-bien-phap-nguoi-dan-khong-ra-duong-sau-18-gio-tu-ngay-mai-27-7/​)

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-