Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

Cảnh giác với thủ đoạn giả vờ đổi tiền lẻ để trộm, cướp tài sản


Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản do người nước ngoài thực hiện. Thủ đoạn của chúng là giả vờ mua hàng, trả tiền mệnh giá cao để người bán phải trả lại tiền thừa hoặc xin đổi tiền lẻ, rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm hoặc cướp giật tài sản. Qua thống kê số vụ, hầu hết đối tượng phạm tội là người nước ngoài.

Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Chi, ngụ phường 3, thành phố Mỹ Tho (TPMT). Ngày 16/2, chị Chi đang thu phí truyền hình cáp tại khu vực đường Đoàn Thị Nghiệp, phường 5, TPMT, thì có 3 người nước ngoài đi xe ô tô vào tiệm đối diện mua đồ, chủ tiệm không có tiền lẻ để trả tiền thừa. Khi thấy thấy chị, một người nước ngoài bước qua đổi tiền. Đối tượng đưa cho chị Chi 1 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, chị Chi lấy 5 tờ tiền mệnh giá 100 ngàn đồng đưa cho người đó. Sau khi cầm tiền đối tượng lại bỏ trở vào cặp của chị Chi, rồi lắc đầu, lắc tay. Chị Chi ra dấu hỏi đối tượng có phải muốn đổi tờ mệnh giá 50 ngàn hay không. Đối tượng cũng lắc đầu, cùng lúc đó đưa cả 2 tay vô cặp của chị Chi, mở các cọng thun cho tiền bung ra, chị Chi chụp lại, nhưng người nước ngoài nọ gạt tay chị ra. Một người ở hướng khác lớn tiếng kêu chị nên chị xoay người về hướng đó. Khi quay trở lại lấy tiền bỏ vô cặp, quyết định không cho đổi thì đối tượng bỏ đi. Kiểm tra tiền, chị Chi phát hiện mất gần 10 triệu đồng .

Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, ngụ ấp Bình Thành, xã Tân Mỹ Chánh, TPMT cũng từng là nạn nhân của thủ đoạn chiếm đoạt tài sản tương tự. Trong lúc đang bán trái cây thì chủ tiệm tạp hóa kế bên dẫn 2 người nước ngoài sang đổi tiền. Sau khi đổi 1 tờ mệnh giá 200 ngàn đồng, đối tượng tiếp tục đưa thêm 2 tờ mệnh giá 100 ngàn đồng và ra dấu muốn đổi thêm. Chị Bích cầm xấp tiền để tìm thì đối tượng gạt tay chị, giật hết xấp tiền để lựa. Chị Bích giật lại, không cho đổi nữa. Sau khi chúng lên xe ô tô bỏ đi, chị Bích đếm tiền và phát hiện mất gần 4 triệu đồng.

Chị Bích cho biết: trước giờ chị không có tiếp xúc với người nước ngoài, thấy người ta xa xôi thì giúp chứ đâu nghĩ người ta lừa mình. Mà mấy người đó làm nhanh lắm, mình không nhìn thấy được, làm y như trong ảo thuật vậy

Ngoài ra, Chị Bích cho biết, 1 số người xung quanh cũng bị lừa như thế. Nhưng tài sản thiệt hại không nhiều nên không báo công an.

Trước những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm, mọi người cần đề cao tinh thần cảnh giác. Nếu bị trộm, cướp, cần nhanh chóng tri hô, cố gắng nhớ đặc điểm đối tượng, biển số xe và báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, để kịp thời xử lý tình huống, góp phần ổn định tình hình ANTT ở địa phương.


 

Hồ Sương

Tin liên quan
TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI CÁC KHO, CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH PHÂN BÓN, THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT    31/12/2017
NỖI NIỀM CHIẾN SĨ CHỮA CHÁY    31/12/2017
Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra, chỉ đạo công tác công an tại Công an tỉnhTiền Giang    31/12/2017
MỘT HOẠT ĐỘNG MANG Ý NGHĨA GIÁO DỤC SÂU SẮC    27/12/2017
Chủ động đấu tranh với tội phạm ma túy    27/12/2017
Công an tỉnh Tiền Giang triển khai lực lượng tham gia phòng, chống bão tembin    27/12/2017
Đảm bảo ANTT Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp- Cái Bè    08/12/2017
Đảm bảo ANTT, TTATGT Trạm thu phí giao thông BOT Cai Lậy    08/12/2017
Công an tỉnh Tiền Giang Tổ chức Cuộc thi vẽ - viết “Con yêu mẹ - chiến sĩ Công an”    08/12/2017
CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN MÓC TÚI NƠI ĐÔNG NGƯỜI    27/11/2017
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT