Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin Chi tiết tin

DŨNG CẢM BẮT ĐỐI TƯỢNG CƯỚP GIẬT


Mọi người thông tin, cảnh báo nhau về hành vi hết sức liều lĩnh của đối tượng phạm tội và cũng sôi nổi kể về hành động dũng cảm bắt cướp của 2 người dân buôn bán trong chợ.

Mấy ngày qua, bà con tiểu thương khu vực chợ cá Mỹ Tho (phường 1, thành phố Mỹ Tho) xôn xao về vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn phường.

Mọi người thông tin, cảnh báo nhau về hành vi hết sức liều lĩnh của đối tượng phạm tội và cũng sôi nổi kể về hành động dũng cảm bắt cướp của 2 người dân buôn bán trong chợ.

Đó là anh Trần Ngọc Cúc và anh Trần Quang Vinh, cùng ngụ phường 3 – thành phố Mỹ Tho.

Hôm đó, vào lúc 5 giờ 50 phút ngày 5/4/2017, anh Cúc nghe trên  đường Lý Công Uẩn, phường 1, thành phố Mỹ Tho có tiếng người tri hô cướp. Anh chạy  tới thì thấy 1 phụ nữ vừa tri hô, vừa đuổi theo 1 thanh niên đang điều khiển xe mô tô. Anh liền đuổi theo. Bị mọi người truy đuổi, đối tượng nhảy xuống sông lẫn trốn.

Anh Trần Ngọc Cúc kể:  Em tông vào đối tượng và em đạp đối tượng té xe. Đối tượng bỏ phương tiện rồi chạy, em cũng chạy theo. Thấy người dân đông quá nên đối tượng nhảy xuống sông Bảo Định. Thấy vậy em trở lại lấy xe  chạy về lấy ghe máy đi kiếm đối tượng và em gặp đối tượng, chặn đối tượng cho đến lúc công an đến.

Còn anh Trần Quang Vinh thì cho biết: Khi em ra là đối tượng nhảy sông rồi, gặp mấy anh chài lưới dưới sông chở đi dùm. Đi ngoài sông không thấy, mới ruồng vô trong nhà sàn thì đối tượng nằm trong đó. Em mới đứng canh, kêu vợ điện thoại báo công an bắt đối tượng. Em nghĩ ở trong 1 khu chợ mà ai cũng đồng tâm như vậy thì không 1 loại tội phạm nào lọt vô được.

Nhờ tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm của anh Cúc, anh Vinh, sự đồng tâm hiệp sức của bà con tiểu thương trong chợ và những người làm nghề chài lưới trên sông hỗ trợ phương tiện truy đuổi, đối tượng đã bị bắt giữ.

Qua điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1981, ngụ ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, và thừa nhận hành vi cướp giật dây chuyền của 1 phụ nữ đang lưu thông trên đường.

Tú là đối tượng nghiện ma túy, vừa chấp hành xong án phạt tù về tội cướp giật tài sản được vài tháng lại tiếp tục tái phạm tội.

Công an thành phố Mỹ Tho thu hồi sợi dây chuyền là tang vật vụ án, tạm giữ 1 xe mô tô là phương tiện gây án, đồng thời tạm giam Nguyễn Anh Tú, để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Một lần nửa, chúng tôi xin lặp lại lời của anh Trần Quang Vinh để khẳng định hiệu quả, tác dụng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ: nếu như mọi người đều có tinh thần, trách nhiệm và đồng tâm, hiệp sức thì tin chắc rằng tội phạm không có cơ hội hoạt động.

 

Hồng Vân
Tin liên quan
TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI CÁC KHO, CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH PHÂN BÓN, THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT    31/12/2017
NỖI NIỀM CHIẾN SĨ CHỮA CHÁY    31/12/2017
Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra, chỉ đạo công tác công an tại Công an tỉnhTiền Giang    31/12/2017
MỘT HOẠT ĐỘNG MANG Ý NGHĨA GIÁO DỤC SÂU SẮC    27/12/2017
Chủ động đấu tranh với tội phạm ma túy    27/12/2017
Công an tỉnh Tiền Giang triển khai lực lượng tham gia phòng, chống bão tembin    27/12/2017
Đảm bảo ANTT Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp- Cái Bè    08/12/2017
Đảm bảo ANTT, TTATGT Trạm thu phí giao thông BOT Cai Lậy    08/12/2017
Công an tỉnh Tiền Giang Tổ chức Cuộc thi vẽ - viết “Con yêu mẹ - chiến sĩ Công an”    08/12/2017
CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN MÓC TÚI NƠI ĐÔNG NGƯỜI    27/11/2017
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT