Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

“Mẹ đỡ đầu” - Một chương trình lan tỏa yêu thương
17/09/2022

Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi vì Covid-19 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ ghép phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Thanh tra Công an tỉnh và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã đóng góp kinh phí và vận động các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ, nhận đỡ đầu 02 trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè trong thời gian 1 năm. Mức hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi em. Trong quá trình nhận đỡ đầu, cán bộ hội thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ 2 gia đình.

Vừa qua, cán bộ hội đến thăm, trao tiền quý, tặng quần áo, nhu yếu phẩm và hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng cho bé Đồng Thị Kim Ngân, 10 tháng tuổi, là một trường hợp đặc biệt khó khăn ở ấp 5B, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy. Khi mang thai bé Ngân, mẹ bé bị nhiễm Covid-19, buộc phải mổ bắt con. Bé Ngân được cứu sống, nhưng mẹ thì không kịp nhìn mặt con. Do sinh thiếu tháng nên sức khỏe bé thường xuyên đau yếu. Nay, bé được 10 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 7,5kg. Thu nhập chính của gia đình từ việc làm thuê của ông ngoại bé.

Cán bộ hội thăm, tặng quà cho Đồng Thị Kim Ngân. Ảnh: Trọng Tín

Bà Trần Thị Thu Thảo, ngoại bé Kim Ngân chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều khi hết sữa không tiền mua. Cha và bà nội bé cũng nghèo, lâu lâu đến thăm cho vài trăm ngàn để đi khám bệnh cho bé. Tôi thì bận lo cho bé Ngân không đi làm được. Giờ bé nhỏ quá không gửi ai được. Mạnh thường quân, chị em cơ quan giúp đỡ cho tôi có điều kiện nuôi con bé lớn nên rất vui.

Trường hợp của bé Lưu Huỳnh Ngọc An Nhiên, hơn 8 tháng tuổi ở ấp Hòa Phú, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè cũng có hoàn cảnh tương tự. Vì nhiễm Covid-19 khi mang thai 8 tháng, mẹ An Nhiên sinh mổ và không kịp nhìn thấy mặt con. An Nhiên còn có người chị là Lê Thị Bảo Trâm, học sinh lớp 7. Hiện 2 bé được ông bà ngoại, đã ngoài 60 tuổi chăm sóc. Gia đình lại không có đất canh tác. Trong buổi thăm, gặp gia đình, ngoài kinh phí hỗ trợ hàng quý, cán bộ hội còn tặng quần áo, cặp, nhu yếu phẩm và hỗ trợ thêm 2.000.000 đồng cho 02 bé.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, ngoại bé An Nhiên cho biết: Gia đình khổ lắm. Nhiều khi thiếu sữa cho bé thì đi mượn mấy đứa em chồng để mua. Tôi lớn tuổi không làm gì ra tiền. Hoàn cảnh mình vậy, chị em, mạnh thường quân giúp được là mừng lắm.

Cán bộ hội thăm tặng quà cho bé Lưu Huỳnh Ngọc An Nhiên. Ảnh: Trọng Tín

Với trẻ em mồ côi, ngoài việc hỗ trợ vật chất, giá trị tinh thần vô cùng quan trọng nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát. Những hoạt động thiện nguyện, xuất phát từ những trái tim nhân hậu sẽ giúp các bé có thêm điểm tựa vững bước trong cuộc sống.

Theo thống kê của Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, Tiền Giang có hơn 150 trẻ em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ do Covid-19. Sự chia sẻ ấm áp, trách nhiệm của những người mẹ đặc biệt sẽ góp phần lan tỏa yêu thương. Và, để các em có thể vững bước trên chặng đường phía trước, yêu thương sẽ tiếp tục nối dài hơn với sự chung sức của nhiều tấm lòng nhân ái.

Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-