Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Được dân quý vì uy tín và trách nhiệm
18/03/2023

Trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc, vai trò của các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở rất quan trọng. Đây chính là lực lượng tiếp cận, phát hiện và giải quyết những tình huống về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, kịp thời phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.

Thực tế, trong xây dựng và phát triển lực lượng này, đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu. Ông Võ Văn Kiều, Công an đặc trách ấp Bà Lắm, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang là một điển hình. Năm nay đã 73 tuổi, nhưng ông chưa vắng mặt trong bất cứ hoạt động nào của ấp Bà Lắm. Bằng uy tín và kinh nghiệm sống của mình, ông vận động bà con trong ấp chấp hành nghiêm luật pháp, tích cực phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Võ Văn Kiều tuần tra cùng đội dân phòng. Ảnh: Trọng Tín

Trung tá Phan Hữu Nghị, Trưởng Công an xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông cho biết khi nhận công tác về xã Phú Thạnh, anh rất phấn khởi vì có những người công tác lâu năm, tích cực như ông Kiều. Hàng đêm, ông đi tuần tra quanh ấp cùng đội dân phòng, kịp thời phát hiện, giải tán những trường hợp tụ tập trên địa bàn ấp. Ông hòa giải tốt những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân từ khi mới phát sinh. Đặc biệt, ông rất uy tín khi tuyên truyền, phát động và con trong ấp tham gia phòng, chống tội phạm. Các cuộc họp dân do ông tổ chức, bà con dự rất đầy đủ. Vì vậy, mọi người nắm bắt kịp thời thông tin, nêu cao cảnh giác, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời tội phạm và vi phạm pháp luật.

Tinh thần, trách nhiệm của ông Võ Văn Kiều lan tỏa đến nhiều người dân trong ấp, bà con nhiệt tình tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mọi người nêu cao ý thức giữ gìn an ninh trật tự từ trong gia đình. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp Bà Lắm ổn định trong nhiều năm qua. Không xảy ra tội phạm nghiêm trọng và các hành vi vi phạm pháp luật hay tệ nạn xã hội nghiêm trọng về ma túy, môi trường, tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng. Nhiều bà con trong ấp luôn kính nể ông Kiều nên quản lý tốt con em trong gia đình, vận động nhau giữ gìn tốt an ninh trật tự ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Cẩm Giang, người dân Ấp Bà Lắm hồ hởi cho hay: dù lớn tuổi, nhưng bất kể khi nào bà con trong ấp cần là ông Kiều có mặt ngay. Bà con trong ấp cũng nêu cao ý thức quản lý con em trong gia đình, nêu cao tinh thần cảnh giác để chung lo giữ gìn an ninh trật tự xóm làng.

Ông Võ Văn Kiều cùng các thành viên đội dân phòng trao đổi cùng Công an xã về công tác giữ gìn an ninh trật tự tại ấp Bà Lắm. Ảnh: Trọng Tín

Với uy tín, trách nhiệm và sự nhiệt tâm hết mình, ông Kiều luôn được các tổ chức đoàn thể ở địa phương ủng hộ, Đoàn Thanh niên, đội dân phòng luôn sẵn sàng, tích cực tham gia tuần tra, hỗ trợ ông trong công tác giữ gìn an ninh trật tự xóm, ấp. Ông Võ Văn Sáu, Bí thư chi bộ ấp Bà Lắm nhận xét: Ông Kiều tuổi cao, có người lo lắng khi ông tiếp cận đối tượng. Tuy nhiên, thực tế công tác mấy mươi năm qua của ông Kiều cho thấy, tuổi cao, kinh nghiệm nhiều, ông biết cách ứng xử phù hợp theo từng thành phần, lứa tuổi, đối phó và giải quyết tốt các tình huống phức tạp về an ninh trật tự.

Nếu như tinh thần, trách nhiệm của ông Kiều đã cùng bà con trong ấp giữ gìn tốt an ninh trật tự trên địa bàn mình sinh sống thì chính sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong ấp là sức mạnh động viên ông Kiều tiếp tục đóng góp cho địa phương. Ông luôn tâm huyết với nhiệm vụ, ông cho biết, ông cung cấp số điện thoại cá nhân cho tất cả người dân trong ấp, khi cần, họ gọi là ông đến ngay, bất kể thời điểm, hoàn cảnh. Vì vậy, người dân rất tin tưởng và cung cấp nhiều thông tin có giá trị trong phòng, chống tội phạm. Ông luôn đảm bảo bí mật và có biện pháp đảm bảo an toàn cho cho người cung cấp thông tin.

Ông Kiều luôn khẳng định: được dân ủng hộ thì việc gì cũng xong, công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ấp đạt hiệu quả tốt là nhờ dân. Còn người dân ấp Bà Lắm thì luôn quý mến tin tưởng ông Kiều. Chính uy tín, tinh thần, trách nhiệm cao của ông đã lan tỏa rộng đến mọi người, bà con tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Bút Xanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-