Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

6 cá nhân tham gia bắt tội phạm được khen thưởng
13/04/2023

Cuối tháng 03 vừa qua, Công an xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo đã tổ chức họp dân tại ấp Long Thạnh, xã Quơn Long để công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo và Ủy ban nhân dân xã Quơn Long khen thưởng 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.         

Hiện trường nơi anh Nghĩa (áo đen) phối hợp với các anh em bắt giữ đối tượng Võ Hồng Phong

Anh Phạm Thanh Nghĩa, sinh năm 1984, cư trú ấp Quang Thọ, xã Quơn Long làm nghề giết mổ heo. Khuya 31/01, anh Nghĩa đến lò giết mổ heo ở ấp Long Thạnh để làm việc thì nghe tiếng tri hô có trộm của người dân bên phía xã Bình Phục Nhứt. Anh Nghĩa nhanh chóng điện thoại cho 2 anh: Dương Văn Hiếu, sinh năm 1973 và anh Phạm Thái Thới, sinh năm 1982 đến hỗ trợ.

Anh Phạm Thanh Nghĩa kể lại: Nghe tiếng truy hô, tôi vội mở cửa đi ra sông thì thấy có 2 chiếc ca nô và 01 chiếc ghe cây. Tôi điện thoại cho các anh em theo dõi và điện thoại cho Công an xã đến hỗ trợ. Chúng tôi bắt được 01 người còn 02 tên kia bỏ chạy.

Trao Giấy khen tặng các cá nhân lập thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Người bị bắt là Võ Hồng Phong, sinh năm 1980, cư trú xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Kiểm tra trên chiếc ghe gỗ của Phong, lực lượng Công an phát hiện nhiều dụng cụ để sử dụng chất ma túy và bên trong 01 chiếc hộp có 01 bịch ma túy tổng hợp. Phong khai: Số ma túy này hắn mua với giá 800 ngàn đồng đem về cất giấu để sử dụng.

Để bắt được đối tượng Phong, ngoài anh Nghĩa, Thới và Hiếu còn có sự hỗ trợ tích cực của đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Công an viên bán chuyên trách xã Quơn Long; đồng chí Lê Thanh Hải và đồng chí Nguyễn Minh Quân là cán bộ, Công an xã Quơn Long.

Đối tượng Võ Hồng Phong tại cơ quan điều tra

Với hành động dũng cảm, phát hiện và bắt giữ tội phạm, Ủy ban nhân huyện tặng giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gồm các anh: Dương Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hồng, Phạm Thanh Nghĩa và Phạm Thái Thới. Ủy ban nhân xã Quơn Long tặng giấy khen cho 02 anh: Lê Thanh Hải và Nguyễn Minh Quân.

Khi hỏi về hành động đẹp của mình, anh Nghĩa tâm sự: Nghe truy hô thì mình phải quyết tâm bắt, nếu không bắt thì để bọn chúng trộm, cướp tài sản của người ta hoài, người dân hoang mang, đâu có làm ăn gì được. Nếu mình sợ, ai cũng sợ thì biết bao giờ mới bắt được mấy tên trộm, cướp này.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Chợ Gạo được xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Ủy ban nhân huyện, xã luôn kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Đây chính là động lực, tạo sức lan tỏa để phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển.  

Hành động đẹp của các anh rất là đáng trân quý và cần được nhân rộng trong thời gian tới để giữ gìn tốt an ninh, trật tự ở địa phương.

Đặng Thanh - Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-