Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Anh nông dân nhặt của rơi trả lại người đánh mất
24/03/2022

Thời gian qua, nhiều gương Người tốt việc tốt được nhân rộng trong cuộc sống quanh ta, đã góp phần đem lại tinh thần phấn khởi, hạnh phúc và lan tỏa niềm tin tích cực cho rất nhiều người. Mới đây, trên địa bàn xã Tam Bình, huyện Cai Lậy lại có thêm 1 hành động đẹp, xứng đáng được nhân rộng, biểu dương.

Tháng 3, mặt trời chưa đến đỉnh đầu mà nắng đã chói chang qua từng tán lá sầu riêng. Vẫn như mọi ngày, anh nông dân Huỳnh Thanh Thành, cư ngụ ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy cần mẫn chăm sóc vườn cây của mình và cảm nhận từng tia nắng như dịu dàng hơn, lòng phấn chấn hơn với niềm vui nhặt được 1 số tài sản trị giá khoảng 50 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh rơi. Anh nhớ lại, vào sáng ngày 18/02, trên đường đi tưới sầu riêng, anh nhặt được 1 túi nilong, bên trong có: 8 chỉ vàng 24K và 6.500.000 đồng.

Anh Huỳnh Thanh Thành tại vườn sầu riêng

Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy xác định số tài sản của ông Trần Xuân Thiếp, 96 tuổi, cư ngụ ấp Mỹ Thạnh B, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy đánh rơi. Tài sản được trả lại đầy đủ cho ông Thiếp.

Ông Thiếp cho biết: Sau nhiều năm tích cóp được 1 số tiền, ông đi mua vàng. Trên đường từ xã Tam Bình về nhà, ông đã đánh rơi tại ấp Bình Chánh Đông. Ông Thiếp cho biết thêm: Đó là tiền trợ cấp thương binh và tiền cao tuổi hàng tháng, ông đã tích góp nhiều năm nay để dành phòng thân. Trong trường hợp bị mất, không tìm lại được thì sau này con cháu phải lo. Khi nhận lại được số vàng và tiền, ông Thiếp rất vui mừng. Cảm thấy anh Huỳnh Thanh Thành rất hiền, có lòng thương người không có ham của, rất hiếm có người có hành động tốt như thế. Sự phấn khởi, vui mừng của ông Thiếp, cũng chính là niềm vui của anh Huỳnh Thanh Thành.

Anh Huỳnh Thanh Thành trò chuyện với Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy

Anh Thành cho biết: Khi nhặt được của rơi trong tư tưởng của mình là phải trả lại cho người đánh mất, hoàn toàn không có suy nghĩ gì hết. Tính của mình là như vậy. Ví dụ đặt trong hoàn cảnh của mình, mình bị mất tài sản, được người khác nhặt và trả lại cho mình, mình mừng lắm chứ. Từ suy nghĩ đó, anh Thành đã trả lại cho người đánh rơi. Anh Thành còn cho biết thêm: khi làm được việc như vậy, anh Thành cảm thấy rất vui và tâm trạng của mình lúc nào cũng thoải mái lắm.

Nhặt của rơi trả lại người đánh mất, hành động đẹp của anh nông dân Huỳnh Thanh Thành rất đáng trân trọng, đã lan tỏa niềm tin tích cực góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương ngày càng phát triển.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-