Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Các trại giam trên địa bàn Tiền Giang tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá dịp Lễ 02/9
02/09/2022

Nhân dịp lễ Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9, ngày 01/9, Trại giam Phước Hòa, Trại Giam Mỹ Phước thuộc Cục quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an, 2 đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định đặc xá. nh: Thanh Việt

Đợt này Trại giam Mỹ Phước có 18 phạm nhân có quá trình phấn đấu, lao động, cải tạo tốt, đã khắc phục hậu quả, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện, tiêu chuẩn được Chủ tịch nước đặc xá. Trại giam Phước Hòa có 31 phạm nhân được đặc xá đợt này.

Đại diện cho phạm nhân được đặc xá đợt này bày tỏ lòng biết ơn đối với chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước; Ban Giám thị, cán bộ quản giáo Trại giam đã luôn tận tâm, giúp đỡ phạm nhân trong quá trình cải tạo, học tập, lao động, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đặc biệt là thực hiện đúng các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước về đặc xá tha tù, giảm án cho những phạm nhân lao động, cải tạo tiến bộ. Đồng thời, hứa khi về với gia đình sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, các chủ trương ở địa phương nơi cư trú, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với người thân, bạn bè, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, học nghề, xây dựng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc, không tái phạm tội, không tham gia các tệ nạn xã hội để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Giám thị trại giam cùng Viện kiểm sát trao quyết đnh đặc xá cho phạm nhân. nh: Thanh Việt

Đặc xá là bước khởi đầu cho con đường hướng thiện. Đó không chỉ là niềm vui cho phạm nhân và người thân của phạm nhân, mà đó còn là niềm hạnh phúc đối với những cán bộ quản giáo - những người đi ươm mầm thiện tận tâm, trách nhiệm. Đây còn là động lực lan tỏa đến các phạm nhân chưa được đặc xá lần này.

Đại diện cho những phạm nhân chưa được đặc xá đợt này đã hứa quyết tâm học tập, lao động, học nghề, lập công chuộc tội, cải tạo tiến bộ để sớm hưởng được chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về sum họp với gia đình và xã hội.

Giám thị Trại giam Mỹ Phước trao quyết định đặc xá cho phạm nhân. nh: Thanh Việt

Dịp này, Ban Giám thị Trại Giam Phước Hòa và Trại giam Mỹ Phước cũng đã phát động phong trào thi đua trong phạm nhân chưa được đặc xá để tiếp tục học tập, lao động, cải tạo thật tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong những đợt tiếp theo.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-