Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an tỉnh Tiền Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2020
22/06/2020

Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2020 do Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Tiền Giang phát động; ngày 15/6/2020, Đảng ủy Công an tỉnh Tiền Giang phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2020 đến toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị, Công an địa phương.

Thông qua Giải Búa liềm vàng năm 2020, tiếp tục cổ vũ, động viên đảng viên, cán bộ chiến sĩ  Công an và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng. Đồng thời phát hiện mô hình hay, cách làm tốt trong công tác xây dựng Đảng để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng học tập; kịp thời phát hiện những vấn đề còn hạn chế, sai phạm để đấu tranh, phê phán và chấn chỉnh. Góp phần đẩy mạnh tuyên truyền công tác tổ chức và kết quả Đại hội Đảng các cấp trong Công an Tiền Giang, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tích cực đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời, động viên, cổ vũ những tác giả, nhóm tác giả và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về xây dựng Đảng trong Công an nhân dân.

Theo đó, toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ, công nhân viên Công an đang công tác và đã nghỉ hưu của các đơn nghiệp vụ cấp tỉnh và Công an các địa phương có tác phẩm báo chí phù hợp với Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng của Ban tổ chức Trung ương đều được dự thi. Đó là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí từ tháng 11/2019 đến cuối tháng 09/2020 như: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí phản ánh về công tác xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; trên các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; về những gương Người tốt, việc tốt trong xây dựng Đảng trên các mặt. Trừ các tác phẩm đã gửi dự Giải Báo chí Quốc gia và các Giải Báo chí ngành, liên ngành ở Trung ương thì không gửi dự Giải Búa liềm vàng.

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, Các đơn vị, Công an địa phương tổ chức triển khai, quán triệt thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V- năm 2020 đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên Công an; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ chiến sĩ viết bài gửi cộng tác với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Sau đó tổ chức xét chọn các tác phẩm tiêu biểu, đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động và đảm bảo thời gian đăng, phát theo qui định của thể lệ Giải Búa liềm vàng để gửi Ban tổ chức Giải. Việc nhận bài thi được thực hiện từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 25/9/2020, tại phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Công an tỉnh, số 152, đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Tác phẩm gửi dự giải cần ghi rõ họ tên tác giả, đơn vị, chủ đề, cơ quan báo chí đăng, phát tác phẩm. Có kèm bản pho to, nếu là báo in hoặc kèm bản in, nếu là báo điện tử; kèm CD, DVD, nếu là tác phẩm truyền hình, phát thanh. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được chọn không quá 2 tác phẩm.

Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh Khen thưởng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải I, II, III và Khuyến khích. Sau đó Ban tổ chức tại Công an tỉnh xét chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất gửi dự Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh và tham dự Giải Búa liềm vàng do Bộ Công an tổ chức. Việc tổng kết trao giải sẽ được tổ chức vào dịp 3/2/2021.

Vĩnh Hậu

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-