Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an xã Phước Lập: Những “bóng hồng nhiệt huyết” nơi tuyến đầu chống dịch
23/11/2021

Trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với sự lây lan mạnh mẽ, phức tạp đã khiến cho những thành phố lớn và nhiều địa phương khu vực phía Nam gặp vô vàn khó khăn, số ca nhiễm mới và tử vong tăng lên nhanh chóng mỗi ngày. Ở các xã vùng quê vốn dĩ trước đây luôn an toàn với các ca nhiễm thì đến nay cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đòi hỏi Cấp ủy, chính quyền địa phương có sự tập trung cao độ trong chỉ đạo cả hệ thống chính trị ở cơ sở vào trong cuộc chiến chống đại dịch này.

Họp đội dân phòng xã triển khai văn bản mới về phòng chống dịch

Về phía lực lượng Công an cơ sở, một trong những lực lượng tuyến đầu quan trọng nhất trong chiến dịch cũng đã căng hết sức mình để có thể đảm bảo ANTT ở cơ sở, đồng thời tham gia tất cả các mặt công tác chống dịch ở địa phương. Kể từ khi có lệnh cắm trại để tập trung tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ban giám đốc Công an tỉnh cũng như các đơn vị khác, CBCS Công an xã Phước Lập, huyện Tân Phước đã thực hiện nghiêm mệnh lệnh. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân số đông có nhiều tuyến giao thông đường bộ, đường thủy quan trọng đi ngang địa bàn như tuyến Tỉnh lộ 867, 874, Kênh Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Tấn Thành… nên công tác kiểm soát dịch bệnh cực kỳ khó khăn, luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ của toàn lực lượng.

Những "bóng hồng" ham gia hỗ trợ công an xã tuần tra giao thông

Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn là nhiệm vụ quan trọng, đồng chí Trưởng Công an xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã quan tâm cũng cố, kiện toàn lực lượng quần chúng hỗ trợ ANTT ở cơ sở, đồng thời thành lập mới 01 đội dân phòng ở xã, trong đó có 03 nữ để hỗ trợ lực lượng Công an trong đảm bảo ANTT, đồng thời tham gia công tác chống dịch ở địa phương. Kể từ khi thành lập thì lực lượng này tham gia hầu hết các mặt công tác của Công an xã như: Tuyên truyền, vận động nhân dân phòng ngừa, tố giác tội phạm; hỗ trợ công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT- phòng, chống dịch bệnh; tham gia bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, giúp đỡ nhân dân gặp các sự cố về tai nạn và thiên tai; tham gia trực gác ở các chốt kiểm soát, chốt phong tỏa; tham gia công tác truy vết, công tác bảo vệ tầm soát, lấy mẫu ngoài cộng đồng, trong các khu phong tỏa, các hộ gia đình có nguy cơ cao; tham gia đảm bảo ANTT tại các điểm tiêm ngừa; tham gia phát tờ rơi tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh, hỗ trợ việc phát quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng…Tất cả các công tác trên các “bóng hồng” đều tích cực tham gia từ đó tạo động lực cho các đồng chí nam thêm hăng hái trong công tác.

Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm khu vực phong tỏa

Những “bóng hồng” trên luôn có tinh thần xung phong lao vào "trận chiến với kẻ thù vô hình" với mong muốn được chung tay, góp sức, hỗ trợ để sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Một cuộc chiến đầy cam go, khốc liệt, đối diện với không ít hiểm nguy đó, thậm chí có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của bản thân nhưng những “bóng hồng” bề ngoài dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng đầy bản lĩnh, ai cũng quyết tâm, sẵn sàng tình nguyện tham gia các hoạt động công tác ở xã. Ở họ đều chung khát vọng được cống hiến cho cộng đồng một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng, chống dịch, giữ gìn ANTT ở địa phương.

Tham gia tuần tra, hỗ trợ trực chốt

Có thể nói công tác phòng, chống dịch ở địa bàn xã Phước Lập không thể không kể tên, không ghi nhận những đóng góp của những “bóng hồng” nhiệt huyết này. Tin rằng những “bóng hồng” sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng lực lượng Công an xã Chính quy trong thời gian tới.

                                                                                                            Nguyễn Ngọc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-