Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Dừng xe, đỗ xe phải đúng nơi quy định
11/04/2022

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng và phòng, chống tội phạm trên địa bàn phụ trách, lực lượng Cảnh sát trật tự thuộc phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó chủ yếu tập trung vào những trường hợp dừng xe, đổ xe không đúng nơi quy định.

Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh lập biên bản xử phạt 1 trường hợp vi phạm

Trong Quý I năm 2022, đã có 79 tổ công tác với trên 150 lượt cán bộ chiến sĩ tuần tra kiểm soát trên địa bàn nội ô thành phố Mỹ Tho, qua đó phát hiện, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính gần 70 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ gần 70 giấy phép lái xe. Trong đó, có nhiều trường hợp dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định.

1 tài xế vi phạm cho biết: đúng ra là mình biết đây là khu vực cấm nhưng mà vì tình cảm, khách yêu cầu quá buộc lòng phải dừng để khách xuống, trong khi vì khách mà mình đậu sai luật làm cản trở giao thông, làm mất vẻ mỹ quan của thành phố Mỹ Tho, làm cho đường phố chật hẹp hơn. Đây là một bài học kinh nghiệm của cá nhân. Khi gặp biển báo cấm dừng thì chúng ta không nên dừng, mặc dù khách yêu cầu, bởi vì khách không biết luật giao thông thành ra mình giải thích cho khách hiểu, khách thông cảm cho cánh tài xế của chúng ta.

Những lỗi vi phạm như thế cần được khắc phục nghiêm túc, triệt để.

Hiện nay tại khu vực trung tâm Thành phố Mỹ Tho có nhiều tuyến đường cấm dừng xe, đỗ xe theo nhiều hình thức như: cấm đỗ xe; cấm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ; cấm dừng xe, đỗ xe; cấm dừng xe, đỗ xe theo giờ; …Thế nhưng tình trạng những chiếc xe ô tô dừng, đỗ tùy tiện dưới lòng đường, lề đường trên những đoạn đường có biển báo cấm dừng xe, đỗ xe như thế này lại diễn ra khá phổ biến. Hành vi này vừa gây cản trở giao thông, vừa ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan đô thị, làm mất trật tự an toàn giao thông và sẽ rất nguy hiểm nếu không may có tai nạn xảy ra.

Trung tá Trần Văn Thăng - Đội trưởng, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh cho biết: trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát trật tự sẽ tăng cường phối hợp Công an các huyện, thành phố, thị xã và Công an cơ sở tuyên truyền để cho người dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc dừng xe, đỗ xe đúng nơi quy định được xem là “chìa khóa” để góp phần kiềm chế và làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Do đó lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc các chủ phương tiện dừng xe, đỗ xe đúng nơi quy định, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình dừng xe, đỗ xe sai quy định. Với 1 số hành vi cố tình tái diễn cần phải tăng mức xử phạt kèm theo hình thức phạt bổ sung để răn đe, giáo dục. Đồng thời kiến nghị Sở giao thông vận tải cần nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung các điểm dừng xe, đổ xe ô tô, nhất là ở các khu vực gần bệnh viện, trường học… sao cho khoa học và thuận tiện

Thiết nghĩ, bên cạnh các biện pháp của lực lượng chức năng và quy định xử phạt, thì trên hết, mỗi người khi tham gia giao thông cần có ý thức chấp hành nghiêm quy định pháp luật về dừng, đỗ xe, vừa thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, vừa góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo vẻ mỹ quan đô thị và phòng ngừa tai nạn giao thông.

                                                          Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-