Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Ghi nhận qua hơn 01 tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm ma túy, nồng độ cồn và phòng, chống đua xe trái phép
29/04/2021

Thực hiện nghiêm kế hoạch của Cục cảnh sát giao thông - Bộ Công an và của Công an tỉnh, từ ngày 15/3, Công an các đơn vị, địa phương, nồng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, đo nồng độ cồn. Ảnh Thanh Việt

Qua 1 tháng thực hiện, công tác tuần tra, kiểm soát được duy trì thường xuyên, liên tục; tập trung trên các tuyến trọng điểm vận tải hành khách, hàng hóa như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, Quốc lộ 60, Quốc lộ 30 và các tuyến phức tạp về trật tự an toàn giao thông, các tuyến giao thông liên xã, liên huyện, đường tỉnh. Từ ngày 15/3 đến 27/4, đã tổ chức trên 2.600 tổ tuần tra kiểm soát với hơn gần 10 nghìn lượt cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ. Đã phát hiện, xử lý gần 5.800 vụ vi phạm TTATGT, trong đó vi phạm về nồng độ cồn, ma túy vẫn còn ở mức cao, xử lý trên 670 vụ. Bên cạnh đó, các Tổ công tác còn chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ như: vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, chống người thi hành công vụ….

Trong công tác phòng, chống đua xe trái phép, từ tháng 2/2021, đã xử lý 3 nhóm đua xe trái phép trên địa bàn huyện Cái Bè, thị xã Cai Lậy, huyện Chợ Gạo xử lý 129 thanh thiếu niên vi phạm, tạm giữ gần 170 xe mô tô các loại. Người dân sinh sống cặp tuyến Quốc lộ 1 trên địa bàn thị xã Cai Lậy cho hay: “Việc đua xe thấy rất nguy hiểm cho người đi đường, làm cản trở giao thông và gây ồn ào không ngủ được. Cơ quan chức năng bắt được nhóm đua xe thì cảm thấy vui mừng, mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Đồng thời, nhắn nhủ các bậc cha mẹ quan tâm, quản lý con mình để tránh tham gia, tổ chức đua, kéo xe trái phép”. Sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông các cấp cùng một số lực lượng cảnh sát khác đã góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm khác.

Công an thị xã Cai Lậy làm việc nhóm đua xe. Ảnh Thanh Việt

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông CATG cho biết: “Qua một tháng tổ chức triển khai thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung tăng cường, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm mà người điều khiển trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy. Qua đó, bước đầu cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông có nâng lên, đặc biệt là tình trạng uống rượu, bia khi tham gia giao thông từng bước có giảm so với trước khi mở chuyên đề này, từ đó góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông. Qua đó, tình hình tai nạn giao thông so với tháng trước thì giảm về số người chết liên quan đến người điều khiển vi phạm nồng độ cồn, ma túy gây tai nạn giao thông thì có giảm so với tháng liền kề. Qua xử lý chuyên đề nồng độ cồn, kết quả điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông của tháng 4 này, một số hành vi, vi phạm mà liên quan đến tai nạn giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy thì có giảm.

Riêng đối với chuyên đề phòng, chống đua, kéo xe trái phép: thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công an để tập trung lực lượng, tăng cường xử lý, huy động toàn bộ lực lượng, xử lý nghiêm các đối tượng đua, kéo xe trái phép, đặc biệt gây cản trở giao thông trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 30, 50. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch chuyên đề của Bộ Công an, của Ban giám đốc Công an tỉnh thì lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm, xác định vi phạm nồng độ cồn, ma túy là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chết người đáng tiếc xảy ra trong thời gian qua. Tập trung quyết liệt, xử lý hành vi vi phạm này. Riêng đối với chuyên đề, xử lý đua kéo xe trái phép trên địa bàn tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục huy động và kết hợp với các lực lượng Cảnh sát khác bằng các biện pháp nghiệp vụ của Công an để tập trung xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức đua, kéo xe trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên các tuyến Quốc lộ 1, phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”.

Ngoài sự quyết tâm của lực lượng chức năng, mỗi người tham gia giao thông, nhất là thanh thiếu niên phải chấp hành nghiêm luật pháp. Cùng với đó, các gia đình cần quan tâm quản lý con em mình, không để tụ tập, tham gia đua, kéo xe nhằm giữ gìn  an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Thanh Việt

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-