Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Hội thi “Văn hóa giao tiếp, ứng xử” trong phạm nhân - Hoạt động ý nghĩa thúc đẩy ý thức hướng thiện cho người có lỗi
19/09/2022

Trại giam Phước Hòa, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức hội thi “Văn hóa giao tiếp, ứng xử” trong phạm nhân năm 2022.

Hội thi được tổ chức với 2 phần, gồm: viết và sân khấu hóa.

Hội thi văn hóa giao tiếp ứng xử trong phạm nhân Trại giam Phước Hòa. Ảnh: Trọng Tín

Ở phần thi viết, Ban tổ chức đã nhận được 127 bài viết của phạm nhân tham gia dự thi ở các phân trại. Trong đó, có những bài viết hay có giá trị giáo dục cao được lựa chọn gởi về Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an để làm chất liệu xây dựng tài liệu giáo dục trong các cơ sở giam giữ phạm nhân vào tháng 7/2022. Đồng thời, có 3 bài viết xuất sắc nhất được chọn tham gia thuyết trình tại phần thi sân khấu hóa.

Ban giám khảo hội thi. Ảnh: Trọng Tín

Nếu như ở phần thi viết các phạm nhân đã tích cực hưởng ứng, được cung cấp tài liệu để nghiên cứu, viết nên những bài viết hay và ý nghĩa thì ở phần sân khấu hóa, 3 đội dự thi đến từ 3 phân trại đã tranh tài sôi nổi, thể hiện hết mình ở 4 nội dung: tự giới thiệu, hiểu biết - xử lý tình huống, thuyết trình và năng khiếu.

Các đội dự thi đã đem đến cho người xem những tiết mục đặc sắc, nội dung phong phú, kết hợp hát múa, hoạt cảnh, tiểu phẩm được xây dựng từ những câu chuyện, tình huống có thật xảy ra trong thực tế, trong quá trình chấp hành án... Từ đó, lan tỏa những câu chuyện, hành động cao đẹp, tình cảm, thói quen tốt trong sinh hoạt, lao động, học tập, cải tạo, thực hiện nội quy, văn hóa giao tiếp, ứng xử trong phạm nhân. Thể hiện những ước mơ, khát khao hướng thiện, phấn đấu hoàn lương của những con người có lỗi.

Phần thi tự giới thiệu. Ảnh: Trọng Tín

Hội thi là 1 sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đồng cảm trong phạm nhân, chia sẻ để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp phạm nhân có điều kiện học hỏi những giá trị, chuẩn mực đạo đức, lối sống, giáo dục Chân - Thiện - Mỹ, những kỹ năng cần thiết để vận dụng trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân về việc chấp hành nếp sống văn hóa, chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực thi đua học tập, lao động, cải tạo và rèn luyện để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Phần thi hiểu biết – xử lý tình huống, thuyết trình. Ảnh: Trọng Tín

Phần thi năng khiếu. Ảnh: Trọng Tín

Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị Trại giam Phước Hòa trao giải nhất cho đội thi Phân Trại số 3. Ảnh: Trọng Tín

Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị Trại giam Phước Hòa phát biểu bế mạc hội thi. Ảnh: Trọng Tín

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-