Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Lan tỏa hành động đẹp tham gia truy bắt tội phạm
26/02/2022

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển, xuất hiện ngày càng nhiều gương quần chúng tiêu biểu, không suy tính thiệt hơn, sẵn sàng đối diện với hiểm nguy, dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm góp phần giữ gìn sự bình yên cho xóm ấp.

Ngay trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, hành động đẹp trong truy bắt đối tượng phạm tội tiếp tục được lan tỏa tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công. Vào ngày mùng 5 Tết, nghe tiếng tri hô cướp, ông Trịnh Thanh Minh, ông Nguyễn Văn Hoàng và nhân dân ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công đã nhanh chóng truy đuổi bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản giao Công an.

Hiện trường bắt đối tượng trong vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn xã Bình Đông, thị xã Gò Công. Ảnh: Thanh Việt

Ông Trịnh Thanh Minh cho biết: khi nghe tiếng tri hô cướp, ông Minh đã không kịp suy nghĩ bất cứ điều gì, nhanh chóng đuổi theo, cùng mọi người bắt đối tượng giao Công an xử lý. Thu lại được tài sản cho người bị cướp giật là niềm vui của ông Minh và người dân trong ấp Trí Đồ.

Cùng với suy nghĩ đó, ông Nguyễn Văn Hoàng cũng nhanh chóng hỗ trợ bắt đối tượng phạm tội. Ông cho biết: bản thân ông không biết bị hại là ai, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn nên khi nghe cướp, ông không chần chừ, không sợ đối tượng cướp có phản ứng ra sao, nhanh chóng đuổi theo, góp một phần công sức cùng nhân dân trong ấp bắt đối tượng phạm tội.

Công an thị xã Gò Công trao trả tài sản cho Chị Võ Thị Nhen. Ảnh: Thanh Việt

Đối tượng bị bắt giữ là Phạm Văn Thắm, sinh năm 1989, cư trú ấp Hòa Quới, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Thắm khai: do thiếu nợ và không có tiền tiêu xài trong những ngày Tết nên vào ngày Mùng 5 Tết, Thắm điều khiển xe từ Long An qua địa bàn Tiền Giang, đến ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, giật sợi dây chuyền 03 chỉ vàng 18K, trị giá gần 9 triệu đồng của chị Võ Thị Nhen, cư trú ấp Hòa Thân, xã Bình Đông. Khi đó, ông Minh, ông Hoàng và nhân dân ấp Trí Đồ, xã Bình Đông đã kịp thời bắt giữ Thắm cùng tang vật.

Nhận lại sợi dây chuyền do Công an thị xã Gò Công trao trả, Chị Võ Thị Nhen xúc động chia sẻ: Tài sản của mình phải lao động vất vả, chắt chiu tích cóp mới có được. Khi bị cướp giật, chị rất lo lắng. may mắn, nhờ có người tốt giúp đỡ, nhận lại được tài sản chị rất vui mừng. Chị Nhen cám ơn ông Hoàng, ông Minh và người dân ấp Trí Đồ đã không ngại hiểm nguy, khống chế bắt giữ đối tượng cướp. Nếu không có tinh thần đoàn kết, đồng lòng của mọi người chắc chắn tài sản của chị đã bị cướp.

Giữa nhịp sống bộn bề đầy lo toan, những hành động dũng cảm truy bắt tội phạm của các anh không chỉ góp phần giữ gìn sự bình yên cho xóm ấp, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống hôm nay, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển vững chắc.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-