Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Nguy cơ mất an toàn giao thông từ xe chở công nhân
26/04/2022

Khu công nghiệp Tân Hương huyện Châu Thành là khu công nghiệp trọng điểm trên địa bàn tỉnh với hàng trăm nghìn công nhân đang làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu di chuyển của lực lượng công nhân là cực kỳ lớn. Một bộ phận công nhân di chuyển bằng xe máy cá nhân và một số lượng lớn công nhân di chuyển bằng xe ô tô khách có hợp đồng với các công ty.

Xe chở công nhân vượt đèn đỏ tại ngã tư Lương Phú, huyện Châu Thành. Ảnh: Trọng Tín

Đa số các xe hợp đồng chở công nhân là xe 50 chỗ ngồi trở lên và đều đã khá cũ. Điều đáng nói, là sự thiếu ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận tài xế cũng như chủ phương tiện xe chở công nhân. Những hình ảnh như thế này hầu như ngày nào cũng xuất hiện trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ thành phố Mỹ Tho đến khu công nghiệp Tân Hương, vào khoảng thời điểm từ 5 đến 7 giờ sáng và từ 4 đến 6 giờ chiều.

Bất chấp vi phạm luật giao thông và có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, những đoàn xe chở công nhân nối đuôi nhau phóng nhanh, vượt ẩu, không đóng cửa chính vượt đèn đỏ. Bên cạnh đó, nhiều xe hợp đồng chở công nhân vẫn chưa chấp hành quy định gắn thiết bị giám sát hành trình hoặc gắn chỉ để đối phó với lực lượng chức năng.

Xe chở công nhân không đóng cửa xe khi lưu thông trên Quốc lộ 1. Ảnh: Trọng Tín

Ý thức chấp hành luật giao thông là một trong những yếu tố then chốt để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt đối với tài xế xe khách, xe hợp đồng, ý thức chấp hành luật giao thông không chỉ đảm bảo an toàn cho mình mà còn cho cả hành khách trên xe và các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Thời gian qua, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai nhiều phương án xử lý tình trạng xe chở công nhân gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung thực hiện quyết liệt công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt tài xế vi phạm. Ảnh: Trọng Tín

Trung tá Lê Anh Tuấn, Đội trưởng, đội Cảnh sát giao thông đường bộ, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: “thực trạng xe công nhân vi phạm luật giao thông vào giờ cao điểm rất nguy hiểm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp lực lượng Thanh tra sở giao thông vận tải, cũng như lực lượng tuần tra kiểm soát độc lập tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề về vấn đề xe công nhân vi phạm. Trên cơ sở đó, phòng Cảnh sát giao thông tập trung bố trí lực lượng ở những cung đường, thời gian mà lưu lượng xe công nhân nhiều để tập trung xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thì ý thức chấp hành luật giao thông của các tài xế cũng như chủ phương tiện mới là yếu tố then chốt đảm bảo an toàn cho lực lượng công nhân và người tham gia giao thông. Từ đó vừa góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Trọng Tín

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-