Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
01/03/2023

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được phát huy hiệu quả. Nhiều người dân đã tích cực cung cấp thông tin, truy bắt đối tượng phạm tội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.   

Điển hình như tinh thần dũng cảm của em Phan Hoàng Gia Bảo, sinh năm 2006, ngụ ấp Mỹ Chánh A, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè đã cùng với người dân xã An Cư, huyện Cái Bè bắt giữ đối tượng trộm tài sản vào đêm 23/01, giao cho lực lượng Công an.

Hiện trường người dân bắt trộm tại xã An Cư, huyện Cái Bè. Ảnh: Lê Hoài

Nhớ lại vụ bắt trộm, Phan Hoàng Gia Bảo kể: Hôm đó, trên đường đi tuần SOS về thì thấy 2 đối tượng trộm mai, em liền quay xe lại. Thấy em chạy đến, đối tượng ngồi trên xe bỏ chạy, đối tượng còn lại cầm hung khí, nhưng bị em khống chế, bắt giữ. Lúc đó, em không nghĩ gì hết, em chỉ nghĩ tới bắt bằng được đối tượng, giao Công an.

Phan Hoàng Gia Bảo là thành viên nhỏ nhất của Đội SOS Cái Bè, làm nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ giao thông miễn phí vào ban đêm.

Gia Bảo cho biết: Em tham gia vào đội SOS cách nay khoảng 6 tháng, trong một lần tình cờ nhìn thấy các anh trong đội SOS giúp người bị nạn, thấy việc làm này ý nghĩa nên em xin các anh gia nhập vào nhóm. Kể từ đó, hàng đêm Gia Bảo cùng với anh em trong đội rong ruổi trên khắp các tuyến đường để giúp các trường hợp gặp sự cố về giao thông.

Chị Nguyễn Thị Kim Quyên, xã An Cư, huyện Cái Bè hết lời khen ngợi về hành động dũng cảm và việc làm ý nghĩa của em Phan Hoàng Gia Bảo. Dù tuổi đời rất nhỏ nhưng em Gia Bảo có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, nhiệt tình bảo vệ tài sản cho Nhân dân.

Đối tượng Hà Văn Nhựt tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Lê Hoài

Đối tượng bị bắt giữ Hà Văn Nhựt, sinh năm 2001, ngụ ấp 5, xã Phú An, huyện Cai Lậy.

Nhựt là đối tượng nghiện ma túy. Tại Cơ quan điều tra, Nhựt khai: Do không tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên nửa đêm 23/01, Nhựt cùng 01 đối tượng khác đến vựa gạo trên địa bàn xã An Cư, huyện Cái Bè trộm cây mai vàng, trị giá khoảng 9 triệu đồng, thì bị em Bảo phát hiện, bắt giữ.

Một điển hình khác, với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, anh Võ Văn Bé Hai, ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè đã nhiều lần theo dõi, bắt giữ các đối tượng phạm tội giao Công an xử lý.

Mới đây, vào ngày 09/02, anh Bé Hai đã theo dõi và cùng người dân bắt giữ đối tượng trộm tivi tại 01 quán Miệt Vườn, thuộc ấp Phú Hưng, xã Thiện Trí.

Công an xã trao đổi với anh Võ Văn Bé Hai tại hiện trường bắt đối tượng trộm. Ảnh: Lê Hoài

Anh Bé Hai cho biết: Thấy đối tượng trộm tài sản, thì tôi bắt giữ chứ không có nghĩ gì. Mấy vụ trộm mít trước đây cũng vậy, thấy ai lạ lạ là tôi để ý, theo dõi. Đi làm đâu cũng vậy, nghe người dân tri hô trộm thì mình chạy đến giúp bắt đối tượng. Tôi nghĩ giúp người ta thì cũng như giúp giữ gìn tài sản chung cho mình. 

Qua điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 1991, ngụ ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè.

Nam có 02 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Nam khai: sáng 09/02, Nam đến quán uống nước. Lợi dụng lúc mọi người vào trong làm việc, Nam trộm tivi, trị giá 6 triệu đồng, định tẩu thoát thì bị bắt giao Công an.

Qua test nhanh, Nguyễn Hoài Nam dương tính với chất ma túy.

Việc làm của em Phan Hoàng Gia Bảo và anh Võ Văn Bé Hai rất cần được biểu dương, nhân rộng. Đó là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, sẵn sàng tấn công tội phạm, bảo vệ tài sản cho Nhân dân.

                              Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-