Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Niềm vui ngày xuân
25/02/2022

Những ngày Tết Nhâm dần 2022 đã khép lại, bên cạnh sự phấn khởi thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông để nhân dân đón xuân an toàn, lành mạnh; lực lượng Công an các cấp còn đem đến niềm vui cho người dân khi nhanh chóng điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp, cướp giật, thu hồi tài sản trả người bị hại, đem niềm vui đến với người dân trong những ngày Xuân.

Đơn cử như Công an huyện Cai Lậy vừa tiến hành trao trả chiếc xe mô tô, trị giá khoảng 8 triệu đồng cho anh Lê Thái Nguyên, cư trú ấp 6, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy. Trưa mùng 06 Tết, do sơ ý, anh Nguyên để xe mô tô trước kho giao hàng tiết kiệm, thuộc ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, không người trông giữ, rồi vào kho lấy hàng. Khi trở ra, anh Nguyên phát hiện mất xe nên báo Công an.

Công an huyện Cai Lậy trao trả tài sản cho anh Lê Thái Nguyên. Ảnh: Thanh Việt

Nhận được tin báo, Công an huyện Cai Lậy cùng Công an xã Bình Phú nhanh chóng đến hiện trường điều tra, xác minh. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau, đã phối hợp với Công an xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè bắt giữ đối tượng Đặng Phú Quý, sinh năm 1990, cư trú ấp Phước Lộc A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Khi đó, Quý đang điều khiển xe của anh Nguyên đến ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông.

Tại cơ quan điều tra, Quý khai: hôm mồng 6 Tết, Quý đi xe khách từ Thành phố Hồ Chí Minh về Vĩnh Long. Khi xe qua địa bàn Tiền Giang, nhân viên thu tiền, Quý không có tiền trả nên bị buộc xuống xe. Trong lúc đi bộ, Quý phát hiện xe mô tô của anh Nguyên để nơi không người trông giữ, chìa khóa vẫn còn trên xe nên lẻn vào trộm, điều khiển về Vĩnh Long. Đến Mỹ Đức Đông thì bị phát hiện bắt giữ, thu hồi xe.

Rời trụ sở Công an huyện, với tâm trạng phấn khởi, vui mừng khi nhận lại chiếc xe mô tô tưởng chừng đã bị mất, anh Lê Thái Nguyên thầm cám ơn sự các chiến sĩ Công an đã nhanh chóng truy bắt đối tượng phạm tội, thu hồi được tài sản.

Cùng tâm trạng với anh Nguyên, chị Nguyễn Thụy Huyền Trân, cư trú ấp Mỹ Phú, xã Song Thuận, huyện Châu Thành rất vui khi nhận lại chiếc ipad và giỏ xách từ Công an huyện Châu Thành. Số tài sản này chị Trân bị trộm vào đêm mồng 4 Tết.

Khi nhận tin báo của chị Trân, ngay trong đêm, Công an xã Song Thuận đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, điều tra. Ngay sáng hôm sau, Công an xã Song Thuận đã phối hợp Công an xã Kim Sơn bắt giữ đối tượng trộm tài sản là Hà Văn Kỳ, sinh năm 1993, cư ngụ ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành. Kỳ có 1 tiền án về tội trộm tài sản và 01 tiền sự về hành hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an huyện Châu Thành trao trả tài sản cho chị Nguyễn Thụy Huyền Trân. Ảnh: Thanh Việt

Qua điều tra, Kỳ thừa nhận hành vi leo rào, đột nhập nhà chị Trân trộm 1 chiếc vòng đeo cổ 03 chỉ vàng 18K, 01 giỏ xách và 01 ipad đem về nhà cất giấu. Sáng hôm sau, Kỳ đem chiếc vòng đến 01 tiệm vàng trên địa bàn ấp Mới, xã Long Định, huyện Châu Thành bán với giá 9.500.000 đồng và bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ, thu hồi tang vật.

Không giấu được cảm xúc vui mừng khi đến Công an huyện nhận lại tài sản bị trộm trong những ngày xuân, chị Nguyễn Thụy Huyền Trân cho biết: Khi phát hiện mất tài sản, tâm trạng rất lo lắng. Chị đã điện thoại trình báo Công an. Với sự năng nổ, tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, ngay sáng hôm sau lực lượng Công an đã bắt được đối tượng, thu hồi được tài sản. Chị Trân cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc bởi sự tận tâm, tận tụy vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ Công an.

Đây thực sự là những món quà thật ý nghĩa của lực lượng Công an đối với người dân trong những ngày đầu xuân, trong đó có chị Nguyễn Thụy Huyền Trân và anh Lê Thái Nguyên. Niềm vui, hạnh phúc của người dân là động lực để các chiến sĩ Công an không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết sức mình “Vì nhân dân phục vụ”, lập thêm nhiều thành tích mới, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nhà.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-