Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho
24/12/2021

Nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên Go! Mỹ Tho nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ. Ngày 21/12/2021 hòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho

Tham gia lớp tập huấn có 30 người là thành viên đội PCCC cơ sở đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh phổ biến các nội dung gồm:

Phần lý thuyết: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt nhiều kiến thức như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…

Hướng dẫn nhân viên Go! Mỹ Tho xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra

Tại phần thực hành cán bộ, công nhân viên đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, các biện pháp di chuyển người bị nạn bằng tay không, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng một số phương tiện CNCH thông dụng.

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở của Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo tình huống giả định. Buổi diễn tập nhằm tuyên truyền trực quan về công tác PCCC cho cơ sở và người dân đến mua sắm tại Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho cũng như nâng cao nhận thức, kiến thức PCCC cho người đứng đầu cơ sở, các đơn vị kinh doanh thuộc Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho nhằm tăng cường hiệu quả sự phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng cơ sở.

Hướng dẫn nhân viên Go! Mỹ Tho xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra

Với thời lượng 01 ngày, cán bộ, công nhân viên Trung tâm thương mại Go! Mỹ Tho đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mà cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt. Mặc dù phải giãn cách trong lớp tập huấn do tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tuy nhiên mọi người đều cố gắng hoàn thành tốt những nội dung đề ra.

Minh Luân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-