Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tích cực cấp CCCD gắn chíp cho học sinh hướng tới hai kỳ thi tốt nghiệp năm 2022
27/04/2022

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện của Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân (CCCD), đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2004 và 2007 được trang bị thẻ CCCD gắn chíp để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm 2022. Công an thành phố Mỹ Tho tổ chức cấp CCCD trực tiếp tại các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Cấp CCCD gắn chíp cho học sinh tại trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân

CCCD gắn chíp là giấy tờ tuỳ thân quan trọng để làm thủ tục đối với cả hai kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông sắp diễn ra. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh chưa nắm được điều đó. Mặt khác, đa số các em học sinh trong giai đoạn này đều tập trung vào việc học và ôn tập nên lo lắng việc đến cơ quan Công an để làm thủ tục cấp thẻ CCCD sẽ phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến thời gian học tập.

Nắm bắt được điều đó, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) - Công an thành phố Mỹ Tho đã tham mưu Ban chỉ huy Công an thành phố xây dựng lịch cấp CCCD tại các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong độ tuổi sinh năm 2004 và 2007 được trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Lấy dấu vân tay cho các em học sinh

Theo đó, từ ngày 26/4/2022 đến ngày 01/5/2022, Công an thành phố Mỹ Tho tạm ngưng cấp CCCD tại Đội CSQLHC về TTXH. Thay vào đó, Công an thành phố sẽ lập 02 tổ cấp CCCD lưu động đến cấp trực tiếp tại các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở trên địa bàn như trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiều; Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, Xuân Diệu, Trung An... Đồng thời các tổ cấp sẽ làm việc xuyên suốt kể cả ngày lễ.

Công an thành phố Mỹ Tho đã liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu các trường để tiến hành lập danh sách những em học sinh trong độ tuổi chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp, thông báo về hồ sơ, thủ tục, xây dựng lịch cấp và bố trí địa điểm thuận tiện để giúp các em được cấp CCCD gắn chíp theo đúng quy định. Căn cứ danh sách, hồ sơ của các em học sinh được nhà trường cung cấp, Đội CSQLHC về TTXH phối hợp các đơn vị Công an phường, xã đối chiếu thông tin trên phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo đầy đủ, chính xác và tiến hành nhập dữ liệu vào phần mềm thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và khoa học, quá trình cấp CCCD gắn chíp cho các em học sinh tại trường học được rút ngắn chỉ bao gồm kiểm tra thông tin, tả dạng và lấy dấu vân tay nên không ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em.

Kết thúc lịch cấp tại trường học, các em học sinh đủ 14 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn thành phố Mỹ Tho chưa được cấp CCCD gắn chíp có thể đến liên hệ làm thủ tục trực tiếp tại Đội CSQLHC về TTXH Công an thành phố, địa chỉ: Số 1A đường Trần Nguyên Hãn, phường 8, Thành phố Mỹ Tho. Để được cấp CCCD gắn chíp công dân cần đem theo Thông báo số định danh cá nhân (liên hệ Công an phường, xã nơi đăng ký cư trú để được cấp); CCCD hoặc Chứng minh nhân dân đã được cấp (đối với các trường hợp cấp đổi, cấp lại CCCD do mất, hư hỏng).

Công an thành phố Mỹ Tho đề nghị quý phụ huynh nhanh chóng đưa con em đến trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Mỹ Tho làm thủ tục sớm để kịp sử dụng cho kỳ thi chuyển cấp.

                                                                                                               Thanh Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-