Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Trưởng Khu phố lan tỏa năng lượng tích cực của bản thân đến mọi người
03/04/2022

Đêm Mỹ Tho trong thời gian thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, ở nhiều khu vực, người dân vẫn giữ thói quen không ra đường vào đêm khuya khi không thật sự cần thiết. Trong đó có Khu phố 6, phường 4, với diện tích 575 ha, 323 hộ dân, gần 1.500 nhân khẩu.

Người dân sinh sống nơi đây đã quá quen thuộc với hình ảnh bà giáo về hưu Đặng Thị Hoa Mùi, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố hàng đêm đi xe đạp vòng quanh khu phố, từ khi dịch bệnh Covid-19 phức tạp cho đến lúc bình thường mới. Bà thường bảo: đạp xe để rèn luyện sức khỏe, nhưng hầu hết người dân sinh sống trong khu phố này đều hiểu bà đi để nắm tình hình dịch bệnh Covid-19, để kịp thời hỗ trợ người dân, thông tin cho Cảnh sát khu vực những vụ việc phát sinh trong phòng, chống dịch và trong công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn Khu phố. Bà Nguyễn Thị Tiếng, một người dân sinh sống tại Khu phố 6 cho biết, bà lớn tuổi, khó ngủ, đêm đêm nhìn ra con hẽm trước nhà, thấy bà Hoa Mùi đi qua là bà Tiếng lại xót, nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh phức tạp. Bà Mùi cũng đã có tuổi, chân bị đau do viêm khớp, thế mà nơi nào cần là bà Mùi có mặt ngay.

Bà Đặng Thị Hoa Mùi. Ảnh: Lê Hoài

Người dân lo lắng cho bà, còn bà Mùi thì tin tưởng vào nơi mình đã gắn bó mấy mươi năm qua. Từ năm 2007, khi về hưu, bà làm Phó Khu phố, đến năm 2017, được bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố cho đến nay. Trong suốt khoảng thời gian đó, trụ sở khu phố là nhà và các hoạt động xã hội là công việc chính của bà. Ngày ngày, từ sáng sớm, người ta đã thấy có mặt ở Khu phố. Bà Mùi cho biết, bà có niềm tin rất lớn vào những người dân trong khu phố của bà. Họ giữ gìn cho gia đình họ và cũng giữ gìn cho bà, cùng chung tay với bà trong mọi hoạt động ở khu phố.

Nhờ vào niềm tin vững chắc đối với mọi người, tin vào khối đoàn kết mà bà đã tích cực vận động, xây dựng trong quá trình công tác tại Khu phố 6; bà đã phát huy tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên với vai trò Bí Thư Chi bộ; thực hiện tốt nhiệm vụ Trưởng Khu phố, xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các mô hình giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Khu phố. Nhiều mô hình phát huy hiệu quả tốt. Điển hình là mô hình “Camera an ninh”. Bà Đặng Thị Hoa Mùi bắt đầu vận động nhân dân đóng góp xây dựng mô hình này từ năm 2017. Ban đầu, người dân còn băn khoăn về hiệu quả mô hình. Bà vận động thí điểm tại Hẽm 101, đường Tết Mậu thân, với 8 camera. Dần dần, nhân rộng ra cá hẽm khác. Đến nay, toàn bộ 6 hẽm trên địa bàn Khu phố 6, phường 4, thành phố Mỹ Tho đều có camea an ninh. Tổng cộng 27 camera, trị giá gần 80 triệu đồng. Do chính những người dân trong Khu phố đồng lòng đóng góp kinh phí thực hiện.

Bà Hoa Mùi cùng cảnh sát khu vực và đội dân phòng kiểm tra camera trên địa bàn Khu phố. Ảnh: Lê Hoài

Mô hình này phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm. Tình hình an ninh trật tự Khu phố 6 ổn định. Năm 2020, nhờ mô hình “camera an ninh” của Khu phố 6, Công an thành phố Mỹ Tho đã bắt đối tượng trộm tài sản. Năm 2021, kịp thời phát hiện ngăn chặn, giải tán 2 nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đòi nợ.

Bà Đặng Thị Hoa Mùi chân tình chia sẻ: trong công tác ở khu phố cần nhất là sự kiên trì và gần gũi. Nhất là khi vận động nhân dân, mình phải áp dụng triệt để phương pháp “mưa dầm thấm đất”. Khi người dân hiểu rõ, tin tưởng mình thì sẽ ủng hộ mình, mọi việc của khu phố sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả cao hơn.

Bà Hoa Mùi gặp gỡ người dân trong khu phố, tuyên truyền chuyển tải thông tin về an ninh trật tự đến người dân. Ảnh: Lê Hoài

Thiếu tá Nguyễn Thị Thảo Sương, Cảnh sát Khu vực, phụ trách Khu phố 6, Phường 4 cho biết, chị về nhận nhiệm vụ từ 2018, được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân. Đặc biệt là Bí thư Chi bộ, trưởng khu phố. Bà Hoa Mùi nắm rõ từng hộ, từng người trong hộ nên giúp cảnh sát khu vực quản lý chặt chẽ tình hình khu phố, giữ gìn tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay, ngoài nhiệm vụ Bí Thư, Trưởng Khu phố, bà Hoa Mùi còn đảm nhận những nhiệm vụ khác trong các Hội, đoàn, câu lạc bộ… ở Khu phố. Từ đó, mang năng lượng tích cực của bản thân lan tỏa đến mọi người, nhất là trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần làm cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ngày càng vững chắc, xứng đáng là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Võ Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-