Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tuổi trẻ Công an Tiền Giang với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng
15/08/2022

Phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang luôn xung kích, đi đầu, tình nguyện, sáng tạo trên mọi mặt trận. Nếu như, trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tuổi trẻ Công an tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, sẵn sàng tiến công, dũng cảm nhận việc khó, khâu yếu; thì trong phong trào tình nguyện vì cộng đồng, cán bộ chiến sĩ trẻ nhiệt tình, nhân ái với nhiều công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển; xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Chương trình san sẻ yêu thương. Ảnh: Thanh Việt

Thượng úy Nguyễn Thành Đạt, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn hàng năm. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã giúp cho đoàn viên thanh niên nhận thức về trách nhiệm của mình trong sự nghiệp cống hiến và trưởng thành, đúng theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

5 năm qua, phần lớn các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ Công an tỉnh tập trung hướng về cơ sở, nhất là các hoạt động an sinh xã hội. Từ năm 2017 đến năm 2022, đã có 50 công trình, phần việc thanh niên và 800 hoạt động xã hội tình nghĩa được triển khai thực hiện với hơn 8.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Tiêu biểu là hoạt động hiến máu tình nguyện, được Tuổi trẻ Công an tỉnh duy trì nhiều năm qua. Riêng trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức 19 đợt hiến máu tình nguyện, có trên 3.500 đơn vị máu được hiến cho công tác chữa bệnh, cứu người. Trong đó, có nhiều đồng chí tham gia hiến máu nhiều lần. Điển hình như đồng chí Thượng úy Võ Văn Lộc, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn Khối Cảnh sát nhân dân 1, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thượng úy Võ Văn Lộc đã 45 lần tham gia hiến máu, là cá nhân có số lần tham gia hiến máu nhiều nhất trong cán bộ chiến sĩ Công an Tiền Giang. Trong đó, 23 lần hiến máu toàn phần, 19 lần hiến tiểu cầu. Đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, Thượng úy Võ Văn Lộc có 18 lần hiến máu, được Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

Chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Việt

Thượng úy Võ Văn Lộc, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Hiểu được ý nghĩa đó, tôi luôn chủ động sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý, tích cực tham gia hiến máu và vận động người thân, đồng đội cùng tham gia. Bởi khi thực hiện một hành động đẹp thì giúp tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, yêu đời hơn, vì mình đã góp phần đem đến niềm tin, sự sống cho người bệnh”.  

Ngoài ra, thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới, Tuổi trẻ Công an tỉnh đã ký kết hỗ trợ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó, có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức thực hiện như: tuyên truyền pháp luật, tặng quà hộ khó khăn, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho đoàn viên thanh niên khó khăn. 5 năm qua, có 576 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trên 100 cuộc tuyên truyền được tổ chức ngoài lực lượng. Đoàn viên thanh niên đã ủng hộ, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 3,7 tỷ đồng xây 14 căn nhà đồng đội, nhà nghĩa tình, 14 chiếc cầu giao thông nông thôn.

Cùng với đó, các hoạt động bảo vệ, chăm sóc thiếu niên nhi đồng luôn được đoàn viên thanh niên Công an tỉnh quan tâm, giúp trẻ em nông thôn, vùng xa có điều kiện học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển toàn diện. Đã tổ chức hơn 1.200 hoạt động “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an Tiền Giang”, tặng quà  hơn 10.000 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tạo một số mô hình vui chơi cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Việt

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính” và mô hình “cùng em đến trường”, Tuổi trẻ Công an tỉnh đã vận động tặng 11 chiếc  điện thoại thông minh và sim miễn phí 4G cho các em học sinh phục vụ học trực tuyến trong mùa dịch. Đoàn còn vận động tặng 20 xe đạp và nhiều dụng cụ học tập cho các em học sinh khó khăn; phối hợp tặng 1 “Căn nhà khăn quàng đỏ”, 1 căn nhà 19/8 cho 2 gia đình thiếu nhi khó khăn trên địa bàn huyện Cái Bè và Chợ Gạo với kinh phí hơn 350 triệu đồng.

Một hoạt động thiết thực khác, vừa mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, vừa có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần sáng tạo của cán bộ chiến sĩ trẻ. Đó là Hội thi thiết kế mô hình khu vui chơi cho học sinh trong Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Từ các vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu tái chế, các chiến sĩ Công an đã tạo ra khu vui chơi đầy màu sắc, hấp dẫn cho các em học sinh. Mô hình đã hoàn thành và bàn giao cho các trường tiểu học trên địa bàn các huyện Châu Thành, Cai Lậy, Gò Công Tây.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đoàn Thanh niên phối hợp Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh tổ chức chương trình “Triệu túi an sinh”, hỗ trợ ATM gạo, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổ chức trung thu đặc biệt cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ chiến sĩ trên tuyến đầu, là thiếu nhi khó khăn tại các “vùng đỏ”, “vùng cam”, với tổng kinh phí hoạt động 1,5 tỷ đồng.

Những ngôi nhà, những chiếc cầu giao thông nông thôn được xây dựng, những món quà nghĩa tình được chuyển đến bà con, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống đời thường, tất cả là niềm vui, là động lực để Tuổi trẻ Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”.

         Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-