Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an Tiền Giang quyết tâm duy trì cấp Căn cước công dân trong tình hình dịch Covid - 19
07/12/2021

Ngay sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, kể từ ngày 10/10/2021, Công an tỉnh Tiền Giang đã khẩn trương sắp xếp, bố trí 11 tổ cấp Căn cước công dân cố định tại 11/11 Công an địa phương và 13 tổ cấp lưu động tại các xã, phường, thị trấn là địa bàn vùng xanh.

Hình ảnh cấp Căn cước công dân tại điểm Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh Nhật Hải

Tại các tổ cấp Căn cước công dân, lực lượng Công an đã hướng dẫn người dân đến cấp Căn cước công dân tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch như: Vận động Nhân dân thực hiện đầy đủ thông điệp “5K”; phối hợp lực lượng Công an xã phân bổ thời gian và hẹn lịch làm việc khoa học, điều tiết lượng người đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân hợp lý, tránh tập trung đông người, tổ chức cấp 15 giờ/ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Để người dân hiểu và đi cấp Căn cước công dân, Công an tỉnh đã tiến hành tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đưa thông tin về việc cấp Căn cước công dân đến từng người dân như thông qua các trang mạng xã hội; thông qua báo chí; phát thanh truyền hình; phối hợp chính quyền địa phương vận động đến từng hộ dân; phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các địa phương thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các biện pháp phòng dịch cho Nhân dân, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ phát sinh dịch bệnh; vận động người dân hạn chế di chuyển đến vùng dịch và những nơi có nguy cơ phát sinh dịch; thực hiện khai báo y tế tại điểm checkpoint cấp Căn cước công dân.

Hình ảnh cấp Căn cước công dân tại Ủy ban nhân dân xã Kim Sơn – huyện Châu Thành. Ảnh Nhật Hải

Bằng sự quyết tâm, nỗ lực cố gắng, các cán bộ, chiến sĩ tổ cấp Căn cước công dân đã khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 để thực hiện tốt công tác cấp Căn cước công dân trên địa bàn góp một phần công sức vào việc xây dựng Chính phủ điện tử. Đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức cấp được 815.336 trường hợp, quá trình cấp Căn cước công dân đã được các cấp, các ngành và đặc biệt là Nhân dân ủng hộ, ghi nhận, biểu dương tinh thần của lực lượng Công an.

Công dân hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nếu chưa làm thủ tục cấp Căn cước công dân nhanh chóng liên hệ Công an xã, phường, thị trấn nơi đang có các tổ cấp Căn cước công dân lưu động để thuận tiện trong việc cấp Căn cước công dân hoặc đến các điểm cấp Căn cước công dân cố định tại Công an cấp huyện, tỉnh để được cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Nhật Hải

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.85/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-